หัวข้อ: triton cng เปลี่ยนระบบช้าครับ รบกวนถามข้อมูลด้Ū เริ่มหัวข้อโดย: mee_pooh ที่ มกราคม 09, 2011, 01:04:45 AM ตามหัวข้อเลยครับคุณเจ ผมเคยเอารถไปให้ทางscgปรับตั้งให้ครับ แต่เขาไม่ปรับให้บอกว่ามันเป็นค่ามาตรฐานแล้วครับ ตอนเครื่องเย็นๆผมต้องวิ่งด้วยน้ำมันเกือบ3กิโล เปลืองน้ำมันมากครับ อยากจะเอาไปให้คุณเจปรับให้ ก็อย่างที่คุรเจเคยบอกไว้ว่าเดี๋ยวประกันจะหมดทันที ผมเลยมีความคิดว่าจะต่อคร่อมตัวต้านทาน(อาร์) ที่เซนเซอร์วัดอุณหภูมิที่หม้อต้มซะเลย จะต่อคร่อมตรงปลั๊กที่เสียบอะครับ เลยจะปรึกษาคุณเจว่า
1.เหมาะสมที่จะทำหรือไม่ 2.ถ้าเหมาะสมที่จะทำ ค่าอาร์ที่ต้องใช้ควรเป็นกี่โอม รบกวนคุณเจด้วยนะครับ ช่วยแนะนำผมด้วยครับ 3.ถ้าเอาลวดทองแดงเส้นเล็กๆใส้คร่อมเข้าไปในปลักอุณหภูมิเลย(ต่อตรง) ค่าความต้านทานแบบนี้จะมีผลต่อกล่องควบคุมหรือป่าว หัวข้อ: Re: triton cng เปลี่ยนระบบช้าครับ รบกวนถามข้อมูลด้Ū เริ่มหัวข้อโดย: J-Autogas ที่ มกราคม 09, 2011, 07:35:09 PM จริงๆ scg สามารถปรับตั้งในโปรแกรม เพื่อให้ทำงานตามเงื่อนไข ที่พี่ต้องการได้ครับผม ลองติดต่อ ทาง scg อีกครั้งครับ
การปรับแต่งใช้เวลา ไม่เกิน 2 นาที ลองติดต่อ scg อีกครั้งครับ เพื่อผล ด้านการรับประกัน ครับผม หัวข้อ: Re: triton cng เปลี่ยนระบบช้าครับ รบกวนถามข้อมูลด้& เริ่มหัวข้อโดย: mee_pooh ที่ มกราคม 09, 2011, 11:23:28 PM คือผมติดป้ญหาว่า scgกับบ้านผมมันไกลกันมากนี่สิครับ และตอนที่เคยเอาเข้าไปครั้งก่อนไปตั้งแต่เช้าได้กลับบ้านตอยเย็นเลยครับ ทางscgcแจ้งกับผมว่าโปรแกรมยังใหม่อยู่ยังไม่สามารถแก้ไขให้เองได้ ต้องให้ช่างเทคนิคทางลาดกระบังเป็นคนแก้ไขให้ แล้วช่างก็บอกกับผมว่าเขาไม่สามารถปรับให้ค่าเปลี่ยนจากทางโรงงานได้ครับ ต้องให้มันเป็นแบบนี้ แล้วอีกอย่างครับเคยลองแจ้งกับศูนย์mitsuแถวบ้านก็ได้รับคำตอบจากฝ่ายเทคนิคว่ารถของผมเป็นปกติอยู่ ไม่ต้องแก้ไขอะไร จึงเป็นที่มาที่ผมอยากจะโมมันนี่ละครับ คุณเจคงเข้าใจผมนะครับ ขอบคุณครับคุณเจ
หัวข้อ: Re: triton cng เปลี่ยนระบบช้าครับ รบกวนถามข้อมูลด้Ū เริ่มหัวข้อโดย: J-Autogas ที่ มกราคม 10, 2011, 11:07:44 PM ถ้าเป็นอย่างนั้น จริงๆ คงต้อง modifly ตามแนวทางของพี่ จะดีกว่าครับผม
แต่ ecu gas ที่ติดตั้ง ใน triton cng จะใช้รุ่น plug - drive ถ้า สวิตซ์ระบบควบคุมระบบแก๊ส แบบเดียวกับที่ผม ติดตั้งให้กับ ลูกค้า ทางร้าน พี่สามารถเอาเข้ามาให้ผมปรับแต่งให้ได้ครับ ถ้าเป็นโปรแกรมจูนตัวเดียวกัน แต่ ถ้าเป็นคนละตัว จะปรับแต่งให้ไม่ได้ ครับ หัวข้อ: Re: triton cng เปลี่ยนระบบช้าครับ รบกวนถามข้อมูลด้Ū เริ่มหัวข้อโดย: mee_pooh ที่ มกราคม 11, 2011, 12:38:46 AM คุณเจนี่ใจดีจริงๆครับที่ช่วยเข้ามาตอบข้อสงสัยของผมครับ ขอขอบพระคุณจริงๆ งั้นผมขอรบกวนอีกนิดนึง สวิตซ์ระบบควบคุมระบบแก๊สของผมเป็นแบบในรูปที่แนบมาอะครับ แต่ใจผมจริงๆก็อยากmodifyมันอะครับ แต่ปัญหาคือผมกลัวเรื่องกล่องควบคุมนี่ละครับ ผมกลัวว่ากล่องอาจจะทำงานผิดเพี้ยนไปเลยหรือป่าว และมันจะจำค่าที่ผมโมมันไปได้หรือป่าว ถ้าเกิดมีปัญหานี้ขื้นมาบริษัทคงไม่รับประกันผมทันที รถเก๋งผมที่ติดเวอซุสมาผมเคยลองต่อตรงเทอโมดูก็ไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ แต่ผมไม่กล้าลองกับBrcเลยครับ ไม่รู้ว่ากล่องมันมีความสามารถมากน้อยแค่ไหนครับ
หัวข้อ: Re: triton cng เปลี่ยนระบบช้าครับ รบกวนถามข้อมูลด้Ū เริ่มหัวข้อโดย: J-Autogas ที่ มกราคม 11, 2011, 07:17:27 PM ต่อ คร่อมได้เลยครับ sensor วัดอุณหภูมิ เป็น เทอร์มิสเตอร์ ถ้าลัดวงจร ค่า ที่แสดงจะสูง
สวิตซ์ brc ตามรูป น่าจะเป็น เวอร์ชั่น plug drive ครับ |