jautogas

ติดต่อสอบถามร้าน J autogas => สำหรับลูกค้าสอบถามครับ => ข้อความที่เริ่มโดย: tchai679 ที่ กุมภาพันธ์ 01, 2011, 10:15:06 AM



หัวข้อ: การตั้งวาวล์
เริ่มหัวข้อโดย: tchai679 ที่ กุมภาพันธ์ 01, 2011, 10:15:06 AM
พี่เจครับ ผมเคยถามเรื่องการตั้งวาวล์กับพี่เจ พี่เจบอกว่าให้ทำที่ศูนย์ดีกว่า สะดวกกว่า อยากถามว่า
1.เข้าต้องถอดอะไรหรือเปล่า เพราะว่าติดแก๊สมานะครับ เห็นบางคนบอกว่าต้องเอารถเข้าศูนย์ให้เครื่องเย็นถึงจะถอดฝาสูป
2.ถ้าตั้งใหม่  แล้วต้องเข้าไปให้พี่เจตรวจสอบระบบแก๊สหรือปรับจูนใหม่หรือเปล่าครับ
3.วิธีทำคร่าว ๆเข้าทำอย่างไรครับ
4. เครื่องจะฟังเสียงแน่นขึ้นหรือเปล่าครับ
5.พอดีได้มีโอกาศขับ new city ของพี่สาวเพิ่งออกมา รู้สึกว่าเครื่องใหม่มันแน่นดี กว่าของผมที่ใช้มา 2 ปีนะครับ ถ้าปรับตั้งวาวล์แล้วจะเป็นแบบนั้นหรือเปล่า


หัวข้อ: Re: การตั้งวาวล์
เริ่มหัวข้อโดย: J-Autogas ที่ กุมภาพันธ์ 01, 2011, 12:34:31 PM
1  ปรับตั้งวาล์ว  สำหรับ new city ต้องถอด ท่อเก็บอากาศ ด้านบน จากนั้น จึงค่อยถอดฝาครอบ ครอบวาล์ว  ส่วนนี้  มีท่อทาง ซึ่งมีสาย เว็คคั่ม  ไม่มีแก๊ส  เชื่อมต่ออยู่แค่ จุดเดียว  ไม่มีปัญหา ต่อการทำงานของ ช่างศูนย์ บริการ ครับ    ส่วน ฝาสูบ  ไม่ได้ถอดออก ก่อนปรับตั้งแน่นอน ครับ อาจฟังผิดมาครับ

2 ตั้งเสร็จแล้ว  ให้นำรถมาปรับจูนระบบแก๊ส ใหม่ พร้อม เช็ค การ รั่วซึม ครับ
3 วิธีการตั้งวาล์ว จอดรถรอเครื่องยนต์ เปิดฝาครอบวาล์ว  วัดระยะห่างวาล์ว ด้วย ฟิลเลอร์เกจ จากนั้น ทำการ ปรับตั้ง ระยะ ตาม มาตรฐาน คู่มือซ่อม
4 เสียงเครื่องยนต์  จะกลับมามีเสียงแน่เหมือนเดิมครับ
5 เสียงเครื่องยนต์ จะกลับมาเงียบ  หรือ  เงียบกว่ารถใหม่ แน่นอน ครับ


หัวข้อ: Re: การตั้งวาวล์
เริ่มหัวข้อโดย: tchai679 ที่ กุมภาพันธ์ 08, 2011, 10:24:02 AM
พี่เจสะดวกรับตั้งด้วยไหมครับ เพื่อว่าจะได้เข้าไปหาพี่ทีเดียวเลยครับ ไม่ต้องขับไปหลายที่ พอดีไม่ค่อบเชื่อมือช่างในศูนย์ เพราะเห็นเป็นเด็กๆ นะครับ ขนาดเติมลมยางยังเติมผิดเลย


หัวข้อ: Re: การตั้งวาวล์
เริ่มหัวข้อโดย: J-Autogas ที่ กุมภาพันธ์ 08, 2011, 10:40:35 PM
ตั้งวาล์ว แนะนำ ที่ศูนย์ ดีกว่าครับ  การปรับตั้ง จริงๆ  ทางศูนย์  จะให้ ช่าง ที่ผ่าน การฝึกอบรม เกี่ยวกับ  ส่วนนี้ เป็นผู้ปรับตั้งให้ ครับ ดังนั้นไว้ใจ ได้ครับ

ทางร้านผม ยังไม่พร้อม ในส่วน ของช่าง ทางด้านนี้ครับ


หัวข้อ: Re: การตั้งวาวล์
เริ่มหัวข้อโดย: tchai679 ที่ กุมภาพันธ์ 09, 2011, 09:22:23 AM
ขอบคุณครับ