หัวข้อ: สอบถามการใช้แก๊สโซฮอลร่วมกับ LPG เริ่มหัวข้อโดย: thusana98 ที่ ตุลาคม 04, 2011, 04:46:40 PM สภาพปัจจุบันปั๊มที่ให้บริการ 91 เริ่มไม่มีแล้วครับเลยสอบถามช่างเจ
1.การใช้แก๊สโซฮอล91 แบบถนอมควรจะใช้ให้หมดเดือนนึงถังนึง หรือว่าใช้อาทิตย์ละครั้ง(1วันเต็ม) 2.ecu ของระบบแก๊สจะปรับเปลี่ยนการจ่ายแกสให้ใกล้เคียงกับน้ำมันตลอดเวลาไหมครับ เช่นวันจันทร์ใช้91 ก็ปรับแก็สทีนึง อังคารใช้ 91แกสโซฮอลก็ปรับทีนึง ขอบคุณครับ หัวข้อ: Re: สอบถามการใช้แก๊สโซฮอลร่วมกับ LPG เริ่มหัวข้อโดย: J-Autogas ที่ ตุลาคม 04, 2011, 09:15:49 PM 1 น้ำมันแก๊สโซฮอล ปกติ ถ้าใช้เป็นประจำ แนะนำว่า ประมาณ 1 เดือน ควร พยามไล่ น้ำมัน เก่าให้หมด แล้วเติมเป็นน้ำมันใหม่เข้าไปแทนที่ ครับ
2 หากใช้แก๊สโซฮอล ก็แนะนำว่า ควรเป็น แก๊สโซฮอล 95 จะให้ผลการทำงานร่วมกับ ระบบแก๊สได้ดีกว่าครับ อาการ ที่สัมผัสได้ เช่น การเปลี่ยนเป็น น้ำมันเป็นแก๊ส จะเนียนขึ้น หรือ ปรับจากแก๊ส เป็นน้ำมัน ก็จะราบเรียบ กระตุกน้อย หรือ อาการ สตาร์ทยาก ในตอนเช้า ก็มีผล มาจาก แก๊สโซฮอล ด้วยเหมือนกัน ครับ หัวข้อ: Re: สอบถามการใช้แก๊สโซฮอลร่วมกับ LPG เริ่มหัวข้อโดย: Wake ที่ ตุลาคม 04, 2011, 10:05:41 PM ช่างเจครับ..ต่อไปเมื่อไม่มีเบนซิน 91-95 ให้เติมแล้ว, เราต้องหันมาเติมแก๊สฯ 95 กัน แล้วระหว่างแก๊สฯ 95 ทั่วไปกับ วี-เพาเวอร์ แก๊สโซฮอล์ 95 ของเชลล์ เติมตัวไหนดีกว่าครับ
หัวข้อ: Re: สอบถามการใช้แก๊สโซฮอลร่วมกับ LPG เริ่มหัวข้อโดย: J-Autogas ที่ ตุลาคม 04, 2011, 10:26:03 PM ตัว วีเพาเวอร์ แก๊สโซฮอล จะมีสัดส่วน เนื้อน้ำมัน มากกว่าครับ
พูดให้เข้าใจ ง่ายๆ คือ น้ำมันเบนซินผสม แก๊สโซฮอลเหมือนกัน แต่ ผสม ในสัดส่วนไม่เท่ากัน ตัวแก๊สโซฮอล ตัวแพงกว่า ผสม แก๊สโซฮอล น้อยกว่า เลยให้พลังงานมากกว่า ส่วนตัว ถูกกว่า ผสม แก๊สโซฮอล มากกว่า เลยให้พลังงานน้อยกว่า ครับ ถ้าเอา แบบดีๆ ก็ แนะนำ เติมตัวแพง ครับ |