หัวข้อ: สอบถาม Fortuner 2.7V BMC เริ่มหัวข้อโดย: ong ที่ พฤศจิกายน 23, 2011, 10:37:19 AM คุณเจครับ ผมมีคำถามก่อนตัดสินใจนำรถไปติดแก๊สครับ
Fortuner 2.7V BMC 1.อยากติดถังแก๊ส แทนตำแหน่งท่อพักไอเสีย อาจเป็นถัง 42 หรือ 48 ลิตรก็ได้ครับ พร้อมการ์ด ปิดถัง เพื่อความปลอดภัย 2.ต้องตัด cat ออก 1 ลูก เรื่องเสียง กลิ่น และ อัตราเร่ง แตกต่างจากเดิมมั้ยครับ 3.ตรงที่ย้ายท่อพักไปด้านหน้ามากขึ้น ไม่สามารถใส่แผ่นกันความร้อนได้เหมือนเดิม จะส่งผลให้เกิดความร้อนจากถังพัก เข้ามาในตัวรถและห้อง โดยสารมากน้อยแค่ไหนครับ และบริเวณตำแหน่งไหน และ แนวท่อไอเสีย ไกล้ถังแก๊ส มากเกินไปหรือไม่ 4.มีประเด็นที่ว่า ถ้าติดถังตามแนวคัทซี เวลาที่ขึ้น-ลง เนินที่มีความชันมาก จะไม่สามารถดูดน้ำแก๊สได้ ทำให้เครื่องดับ จริงหรือปล่าวครับ 5. เกจ์ แก๊สไม่ตรง ต้องจับเลขไมล์เอา จริงหรือเปล่าครับ 6.จดทะเบียนขนส่งผ่านมั้ยครับ ตอนนี้จองรถไปแล้ว ต้องรอนานมาก เลยขออนุญาตสอบถามข้อมูลก่อนตัดสินใจครับ และ ราคา การติดตั้งเท่าไหร่ครับ ขอบคุณมากครับ โอ่ง หัวข้อ: Re: สอบถาม Fortuner 2.7V BMC เริ่มหัวข้อโดย: J-Autogas ที่ พฤศจิกายน 23, 2011, 12:52:17 PM 1 ติดตั้งได้ครับ ผมติดตั้งกับ vigo smart cab ใช้ถังขนาด 48 lite ตอนนี้ บางคันวิ่งไป จะ 100,000 km แล้วครับ
อย่าง ลิงค์ที่แนบ มารถคุณ TaKa_vvti คำตอบที่ 34 ส่วนรถผม เป็น VIGO 4x2 ครับ ติด แบบใต้ท้องเหมือนกัน เป็นถัง 48 ลิตร ของ euro gas ครับ http://www.weekendhobby.com/offroad/toyota2700club/question.asp?page=2&id=2191 2 ปลายท่อไอเสียมีเสียง และ กลิ่นเพิ่มขึ้นกว่าเดิมนิดหน่อย อัตราเร่งเหมือนเดิมครับ 3 ตำแหน่งหม้อพักที่เลื่อนขึ้นมา ถ้ากลัวว่า ความร้อนจะหม้อพักไอเสียจะเล็ดลอดเข้ามาในห้องโดยสาร ก็อาจแก้ไข โดยการติดตั้งแผ่นฉนวนกันความร้อนในบริเวณพื้นรถภายในห้องโดยสาร แทนได้ครับ แต่ปกติ กับรถลูกค้าที่ติดตั้งไป ก็ยังไม่มีลูกค้าท่านใด บ่นว่า กับปัญหาตรงจุดนี้ ครับ ส่วน เรื่อง ความไกล้ท่อไอเสียของถังแก๊ส คันด้านบนที่ติดตั้งไป เกือบ 2 ปีกว่าแล้ว ไม่มีปัญหาใดๆ กับ ระบบของถังแก๊ส ครับ 4 ปัญหานี้ ทางร้าน ก็ยังไม่เคยได้รับรายงาน จากทางลูกค้าที่ติดตั้งไป ว่า มีปัญหาแบบนี้เกิดขึ้น ครับ 5 เกจวัดปริมาณแก๊ส อยู่ในเกณฑ์สังเกต ค่าได้ครับ ถ้าเต็มถัง ก็จะโชว์ เต็ม แล้ว ไกล้ หมด ก็โชว์หมด แต่ส่วน ระดับ กลางๆ อาจไม่ถึงกับ แม่นยำมากนัก 6 ที่ติดตั้งไป จดทะเบียนขนส่ง ผ่านทุกคัน ครับผม ราคาติดตั้งเบ็ดเสร็จ พร้อมเอกสารใบรับรองวิศวกร พร้อมงานดัดแปลงท่อไอเสีย ทั้งหมด อยู่ที่ราคา 35,000 แต่ตอนนี้ กับลูกค้าที่ติดตั้งใหม่ ทั้งหมด แนวท่อไอเสีย ทางร้าน จะให้ออกทางร้านข้างตัวรถแทน ไม่ได้ ดัดหลบ ถังแก๊ส เหมือนกัน รุ่นเก่า แนวการออกของท่อไอเสียใหม่ จะเป็นเหมือนกัน mitsubishi pajero sport ครับ หัวข้อ: Re: สอบถาม Fortuner 2.7V BMC เริ่มหัวข้อโดย: ong ที่ พฤศจิกายน 24, 2011, 10:00:29 AM ขอบคุณมากครับคุณเจ
แนวท่อไอเสียสามารถ เดินมาออกด้านหลังได้เหมือนเดิม มั้ยครับ (กลัวว่าเสียงจากท่อไอเสีย ที่ออกด้านข้างจะดังเข้ามาห้องโดยสาร) และชุด Europegas OBD CAN สามารถเชื่อมต่อกับ Fortuner BMC ได้มั้ยครับ เห็นเพื่อนสมาชิกบอกว่า ยังไม่ได้ น่าจะใช้ชุดของ AC ดีกว่า รับติดตั้งของ AC มั้ยครับ หรือว่า Europegas ก็เพียงพอและสามารถจบได้เหมือนกัน ขอบคุณครับ โอ่ง หัวข้อ: Re: สอบถาม Fortuner 2.7V BMC เริ่มหัวข้อโดย: ong ที่ พฤศจิกายน 24, 2011, 12:17:13 PM อีกคำถามนะครับคุณเจ
เขาว่ามา เพลาขับ ห่างถังแก๊สแค่ 1 ซม. เท่านั้นเองครับ จริงมั้ยครับ ถ้าเป็นแบบนั้น เสียวๆ เหมือนกันครับ หัวข้อ: Re: สอบถาม Fortuner 2.7V BMC เริ่มหัวข้อโดย: J-Autogas ที่ พฤศจิกายน 24, 2011, 01:42:55 PM เพลาขับเวลาทำงาน จะมีการ แกว่งตัวขึ้นลงในแนวดิ่ง ไม่ได้แกว่งตัวออกในแนวข้าง ดังนั้น ถึงแม้จะห่าง แค่ 0.5 cm. ก็ยังไม่มีปัญหาใดๆ ครับ
คนที่ให้ความเห็น กับ พี่ มาว่า ระยะห่าง ถัง กับ เพลา มีช่องว่าง แค่เพียง 1 cm. แล้ว กลัวว่า จะเกิดปัญหาตามมา เขาอาจไม่เข้าใจ ระบบของช่วงล่างรถยนต์ดีพอ ครับ หัวข้อ: Re: สอบถาม Fortuner 2.7V BMC เริ่มหัวข้อโดย: UncleMeaw ที่ พฤศจิกายน 24, 2011, 01:49:38 PM รถผมวีโก้2.7จะติดแบบที่คุณongว่าไว้วันเสาร์นี้ครับ หากว่างไปลองดูๆก่อนก็ได้ครับ ผมนัดคุณเจไว้เช้าวันเสาร์9.00น.ครับ
ส่วนเรื่องความร้อนผมวางแผนไว้ว่าอาจจะติดฉนวนกันความร้อนที่แผ่นป้องกันถังแก๊สเพิ่มครับ หัวข้อ: Re: สอบถาม Fortuner 2.7V BMC เริ่มหัวข้อโดย: ong ที่ พฤศจิกายน 26, 2011, 10:32:32 AM รายงานผล พร้อมรูปด้วยนะครับ
หัวข้อ: Re: สอบถาม Fortuner 2.7V BMC เริ่มหัวข้อโดย: J-Autogas ที่ พฤศจิกายน 26, 2011, 04:11:11 PM เอารูป มาให้ชม เบื้องต้น ก่อน ครับ
หัวข้อ: Re: สอบถาม Fortuner 2.7V BMC เริ่มหัวข้อโดย: ong ที่ พฤศจิกายน 26, 2011, 06:50:49 PM คุณเจ รบกวนลงหมดเลยนะครับ
ผมรอรถอยู่ เดี๋ยวไปจัดครับ หัวข้อ: Re: สอบถาม Fortuner 2.7V BMC เริ่มหัวข้อโดย: J-Autogas ที่ พฤศจิกายน 26, 2011, 09:12:21 PM ภาพเพิ่มเติม
ภาพถ่ายด้วยกล้อง i-phone อาจไม่ค่อยชัดนะครับ หัวข้อ: Re: สอบถาม Fortuner 2.7V BMC เริ่มหัวข้อโดย: ong ที่ ธันวาคม 16, 2011, 09:22:06 PM อะฮ้า รถมาแล้ว หลังจองไป 24 วัน
ขอรันอิน 1000 กม ก่อนนะครับ ขอจัดเป็น europe gas oscar obd can + keihin+kme gold ถัง 48 แทนถังพัก ท่อไอเสียขอออกที่เดิม พร้อมการ์ดครอบถังแบบปิดหัวท้ายด้วย ชุดนี้ราคาเท่าไหร่ครับ ขอคุณเจควบคุมงานอย่างละเอียด และ จูนเองนะครับ หัวข้อ: Re: สอบถาม Fortuner 2.7V BMC เริ่มหัวข้อโดย: J-Autogas ที่ ธันวาคม 16, 2011, 10:11:54 PM ราคาติดตั้งเบ็ดเสร็จอยู่ที่ 44,800 บาทครับ
หัวข้อ: Re: สอบถาม Fortuner 2.7V BMC เริ่มหัวข้อโดย: ong ที่ ธันวาคม 16, 2011, 10:21:00 PM ครับผม
แล้วจองคิวกับมัดจำ ยังไงเนี่ย ชุดที่ผมจัด โอเคป่าวครับ หรือต้องปรับเปลี่ยนตรงไหนอีก ไหนๆ ก็อยากจัดแบบดีที่สุดครับ หัวข้อ: Re: สอบถาม Fortuner 2.7V BMC เริ่มหัวข้อโดย: J-Autogas ที่ ธันวาคม 17, 2011, 07:09:04 AM ชุดนี้ดีสุด แรงสุดแล้วครับ
จองคิวโทรเข้ามาจองกับทางร้านแล้วมัดจำเข้ามาได้เลยครับ หัวข้อ: Re: สอบถาม Fortuner 2.7V BMC เริ่มหัวข้อโดย: J-Autogas ที่ ธันวาคม 17, 2011, 07:15:54 AM ชุดนี้รองรับแรงม้าได้เพียงพอ ต่อการอัพเกรดเครื่องยนต์ติดตั้งเทอร์โบเพิ่มในวันข้างหน้าได้สบายด้วยครับ
ประสิทธิภาพหัวฉีด KEIHIN http://www.iwebgas.com/smf/index.php?topic=4880.0 หัวข้อ: Re: สอบถาม Fortuner 2.7V BMC เริ่มหัวข้อโดย: bajang ที่ ธันวาคม 18, 2011, 10:11:12 AM ชุดนี้ถ้าติดตั้งแล้ว รบกวนคุณเจลงรูปให้ดูอย่างละเอียดหน่อยนะครับ พอดีจะได้รถ เดือนหน้า ถ้าไม่มีไรผิดพลาด จะได้เอาไปติดตั้งแบบนี้เลย ไหนๆๆจะติดก็ให้มันดีที่สุดไปเลย ขอบคุณล่วงหน้าครับ
|