หัวข้อ: City 2012 ตอนตัดน้ำมันเป็นgas มีอาการสะดุด เริ่มหัวข้อโดย: jneosun ที่ ธันวาคม 08, 2013, 12:31:50 AM City 2012 ตอนตัดน้ำมันเป็นgas มีอาการสะดุด
หัวฉีด HANA ทอง , OSCAR-N OBD CAN จ่ายgas 2 ทาง จะมีอาการ สะดุด เวลา ตัดจาก gas เป็นน้ำมัน ประมาณ ครึ่งวินาที เป็นบ่อยมาก เป็นเกือบทุกครั้ง บางครั้งไม่มีอาการ (แต่น้อยครั้ง) แต่ถ้าตัดจาก gas เป็นน้ำมัน ไม่มีอาการสะดุด และผมใช้สลับ gas น้ำมันบ่อยๆทุกครั้งผมจะดับเครื่องต้องสลับใช้น้ำมัน แต่รถคันเก่า VIOS 2007 ใช้หัวฉีด HANA เงิน , OSCAR-N OBD CAN ก่อนขายไป ก็สลับ gas น้ำมันได้ ปกติ ไม่มีสะดุด ผมต้องเข้าไปแก้ไขอะไร หรือเปล่าครับ คุณ J หัวข้อ: Re: City 2012 ตอนตัดน้ำมันเป็นgas มีอาการสะดุด เริ่มหัวข้อโดย: J-Autogas ที่ ธันวาคม 08, 2013, 09:39:11 AM แก้ไขการตั้งค่า และปรับจูนใหม่ อาการน่าจะกลับมาปกติครับ
หัวข้อ: Re: City 2012 ตอนตัดน้ำมันเป็นgas มีอาการสะดุด เริ่มหัวข้อโดย: jneosun ที่ ธันวาคม 08, 2013, 10:48:24 PM แล้วต้องแก้ไข ตั้งค่า ปรับจูน ยังไงครับ
หรือต้องเอารถ เข้าไป ปรับจูนที่ Jautogas แจ้งวัฒนะ ครับ หัวข้อ: Re: City 2012 ตอนตัดน้ำมันเป็นgas มีอาการสะดุด เริ่มหัวข้อโดย: J-Autogas ที่ ธันวาคม 09, 2013, 04:07:35 PM นำรถเข้ามาปรับจูนใหม่ที่ร้านครับ
หัวข้อ: Re: City 2012 ตอนตัดน้ำมันเป็นgas มีอาการสะดุด เริ่มหัวข้อโดย: jneosun ที่ ธันวาคม 17, 2013, 09:16:48 AM วันนี้จะเอารถเข้าไป ปรับ จูน การตัด gas กับน้ำมัน นะครับ
หัวข้อ: Re: City 2012 ตอนตัดน้ำมันเป็นgas มีอาการสะดุด เริ่มหัวข้อโดย: jneosun ที่ มีนาคม 30, 2014, 12:25:03 AM City 2012 หัวฉีด EUROPEGAS HANA ทอง , OSCAR-N OBD CAN จ่ายgas 2 ทาง
ผมขอรบกวนให้คุณ J ช่วยอธิบายการทำงาน การตัดน้ำมันเป็น lpg ว่าต้องรอค่าอะไรบ้าง ระบบ gas ถึงจะยอมตัดน้ำมันเป็น lpg เช่น อุณหภูมิ , จำนวน ก.ม. ฯลฯ และแบบตรงข้าม คือสลับ lpg เป็นน้ำมัน ระบบ gas ต้องรอค่าอะไรบ้าง ระบบ gas ถึงจะยอมสลับ lpg เป็นน้ำมัน ครับ และการสลับ lpg กับน้ำมันเกี่ยวกับการจูน gas หนาหรือบางไป ด้วยหรือเปล่าครับ หัวข้อ: Re: City 2012 ตอนตัดน้ำมันเป็นgas มีอาการสะดุด เริ่มหัวข้อโดย: J-Autogas ที่ มีนาคม 30, 2014, 07:58:30 AM 1. เงื่อนไข จาก น้ำมันเป็นแก๊ส. ปกติ ตั้ง. อุณภูมิ. รอบ. หน่วงช่วงการเปลี่ยน
ที่ร้านตั้ง. อุณภูมิ. และ. หน่วงเวลา 2. เงื่อนไข จาก แก๊ส เป็นน้ำมัน แก๊สหมด. แรงดันตก. ตัดจากแก๊ส เป็นน้ำมันครับ หัวข้อ: Re: City 2012 ตอนตัดน้ำมันเป็นgas มีอาการสะดุด เริ่มหัวข้อโดย: jneosun ที่ มีนาคม 30, 2014, 01:19:37 PM ที่รถ City ผมมีอาการสะดุดตอนสลับ lpg กับน้ำมัน ได้เอารถเข้าไปจูน gas ใหม่ คนจูนgas อีกคน(คุณJไม่อยู่) ได้จูนgas ให้หนาขึ้น เพื่อเป็นการแก้ปัญหา อาการสะดุดตอนสลับ lpg กับน้ำมัน เป็นการแก้ปัญหาที่ถูกต้องแล้วใช่ไหมครับ ผมถึงถามว่าการสลับน้ำมันเป็น lpg หรือสลับ lpg เป็นน้ำมันเกี่ยวอะไรกับจูนgas หนาหรือบางหรือเปล่าครับ
หัวข้อ: Re: City 2012 ตอนตัดน้ำมันเป็นgas มีอาการสะดุด เริ่มหัวข้อโดย: J-Autogas ที่ มีนาคม 30, 2014, 01:53:14 PM เป็นการจูนที่ถูกต้องแล้วครับ
แก๊ส บาง แก๊ส หนา มีผล ทำให้เกิด ความสมดุลระหว่าง น้ำมันกับแก๊ส หากแก๊สบาง สลับเป็นน้ำมันแล้วหนา ก็ทำให้สะดุด หากแแก๊ส หนา สลับมาเป็นน้ำมัน แล้ว สมบูรณ์ ก็ทำให้สะดุด สรุป น้ำมัน กับแก๊ส ตัองสมดุลกัน จึงจะทำให้ไม่มีอาการสะดุดครับ หัวข้อ: Re: City 2012 ตอนตัดน้ำมันเป็นgas มีอาการสะดุด อาการสั่น เริ่มหัวข้อโดย: jneosun ที่ เมษายน 26, 2014, 01:34:56 AM City 2012 หัวฉีด EUROPEGAS HANA ทอง , OSCAR-N OBD CAN จ่ายgas 2 ทาง
หลังจากได้เอารถเข้าไปจูน gas ใหม่ คนจูนgas อีกคน(คุณJไม่อยู่) ได้จูนgasครั้งที่ 2 ทดลองใช้มาได้ 3 - 4 สัปดาห์ อาการสั่น อาการสะดุด ยังคงมีเหมือนเดิม หรืออาจสะดุดหนักกว่าเดิมในบางครั้ง นะครับ ส่วนใหญ่เป็นตอนรอบไม่ถึง 1000 rpm ครับ ต้องเอาเข้าไปแก้ไข ปรับจูนอีก ใช่ไหมครับ คุณJ ครั้งนี้ขอทราบ วิธีการปรับจูนด้วยนะครับ สอนได้หรือเปล่าครับ ขอบคุณครับ หัวข้อ: Re: City 2012 ตอนตัดน้ำมันเป็นgas มีอาการสะดุด เริ่มหัวข้อโดย: J-Autogas ที่ เมษายน 26, 2014, 10:21:10 AM อาการสั่น สะดุด ตอนจังหวะ ตัดจากน้ำมัน เป็นแก๊ส หาก ปรับจูนแล้วไม่ดีขึ้น หรือไม่ หาย ตัวหม้อต้มอาจปัญหา บกพร่องทำให้แรงดันไม่คงที่ ทำให้เวลา ปรับจูนดีแล้ว แต่ พอไปใช้งาน แรงดันแกว่งอีก จะเกิดกับหม้อต้ม magic gold ในบางลูก เดี่ยวทางผม จะตรวจสอบ และแก้ไข ตัวหม้อต้มให้ใหม่ด้วยครับ
ก่อนนำรถเข้ามา รบกวนโทรหาผมเพื่อนัด เดี่ยวผมจะตรวจสอบให้ด้วยตนเองครับ การปรับจูนเดี่ยวผมสอนให้ได้ครับ ขั้นตอนไม่ยากมาก แต่ ส่วนมาก หากอุปกรณ์ไม่มีปัญหา จะปรับจูนแค่ครั้งเดียว และหลังจากนั้นไม่จำเป็นต้องปรับจูนใหม่ใดๆ ครับ หัวข้อ: Re: City 2012 ตอนตัดน้ำมันเป็นgas มีอาการสะดุด เริ่มหัวข้อโดย: jneosun ที่ เมษายน 29, 2014, 04:16:58 PM ครับ คุณJ Thanks ครับ
ถ้าจะนำรถเข้าไป ปรับจูน แก้ไข ผมจะโทรไปนัดก่อนครับ ขอรบกวนเรื่องการดูกราฟ ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ หัวข้อ: Re: City 2012 ตอนตัดน้ำมันเป็นgas มีอาการสะดุด เริ่มหัวข้อโดย: J-Autogas ที่ เมษายน 29, 2014, 04:31:30 PM ได้ครับ
|