หัวข้อ: ืำnew vios 2010 เริ่มหัวข้อโดย: CHT ที่ กรกฎาคม 06, 2010, 03:58:25 PM สนใจติดแก๊ส ช่วยแนะนำข้อดีข้อเสียระหว่าง lpg กับ ngv หน่อยครับ(กลัวเรื่องตัวถังฉีกครับ)
หัวข้อ: Re: ืำnew vios 2010 เริ่มหัวข้อโดย: CHT ที่ กรกฎาคม 06, 2010, 06:19:10 PM สนใจติดแก๊ส ช่วยแนะนำข้อดีข้อเสียระหว่าง lpg กับ ngv หน่อยครับ(กลัวเรื่องตัวถังฉีกครับ) แล้วถ้าจะติด lpg ของ europegas วันศุกร์ 9/07/10 จะยังมีคิวไหมครับแล้วราคาพอจะลดได้ไหมครับ หัวข้อ: Re: ืำnew vios 2010 เริ่มหัวข้อโดย: J-Autogas ที่ กรกฎาคม 06, 2010, 08:10:29 PM ข้อดีของ lpg คือ การใช้งาน อัตราเร่ง ปริมาณ เชื้อเพลิงที่เติมได้ ไกล้เคียงกับ การใช้น้ำมันเดิม ทำให้ เราใช้งานได้สะดวก สบายเหมือนเดิม
แต่ข้อเสีย คือ ราคาแก๊ส แพงกว่า ngv ngv ข้อดี คือ ราคาแก๊ส ถูกกว่า lpg ส่วน ข้อเสีย คือ เติมต่อครั้ง วิ่งได้ระยะทางน้อย ถังโต และหนัก กว่า lpg ช่วงล่าง อาจเสียหายเร็ว ขึ้น ครับ ส่วน ปัญหา เรื่อง ตัวถังฉีก เป็นปัญหาจากการติดตั้ง ที่ไม่ถูกต้อง ครับ หากติดตั้งถูกต้อง ขาถัง ออกแบบให้รองรับน้ำหนัก ได้ ติดตั้งขาถัง ลงตำแหน่ง จุดแข็งแรง ของรถ ตัวถัง ก็ไม่มีปัญหาเรื่อง การฉีก ขาดครับ และตอนนี้ กับ new vios ติดตั้งถังแก๊ส ด้านหลัง ที่เป็นถัง แคปซูล รูน๊อต ยึดถัง รู ท่อระบาย ผมใช้ รูเดิม ของรถ ทั้งหมด ไม่มี เจาะเพิ่มแม้แต่ รูเดียว ครับ คิวติดตั้ง วันที่ 9 ก.ค. นี้เต็มแล้ว ครับ เดี่ยวผม จะเช็คคิว อีกครั้ง แล้วจะส่งเมลล์ ราคา และคิวติดตั้งที่เร็วที่สุด ไปให้ทราบครับ หัวข้อ: Re: ืำnew vios 2010 เริ่มหัวข้อโดย: CHT ที่ กรกฎาคม 06, 2010, 08:27:06 PM ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ
หัวข้อ: Re: ืำnew vios 2010 เริ่มหัวข้อโดย: CHT ที่ กรกฎาคม 07, 2010, 11:09:00 AM ได้รับ mail แล้วครับคุณเจ
อย่าไรแล้วตาม mail ที่ตอบกลับไปนะครับ ขอบคุณมากครับ หัวข้อ: Re: ืำnew vios 2010 เริ่มหัวข้อโดย: CHT ที่ กรกฎาคม 13, 2010, 12:15:03 PM ไปติดตั้งมาแล้วเมื่อวันที่ 9 งานเรียบร้อยดีมากครับ ประทับใจจริง ๆ ทั้งฝีมือและการบริการ แต่มีเรื่องรบกวนสอบถามช่างเจหน่อยครับ ผมใช้จนไฟบอกปริมาณแก๊สเหลือสีแดงดวงเดียว แล้วไปเติมแก๊สปรากฎว่าเติมได้เพียง 291 บาท(ประมาณ 25.98 ลิตร) วิ่งไปประมาณ 265 กม. จึงอยากถามว่าที่ไฟแดงโชจะยังเหลือแก๊สอยู่ถึง 23 ลิตรเลยเหรอครับ เนื่องจากผมติดถังขนาด 58 ลิตรมา หรือต้องเข้าไปจูนตัวบอกปริมาณแก๊สใหม่ครับ ส่วนเรื่องการใช้แก๊สไม่ต่างจากน้ำมันเลยครับ
ขอบคุณครับ หัวข้อ: Re: ืำnew vios 2010 เริ่มหัวข้อโดย: J-Autogas ที่ กรกฎาคม 13, 2010, 09:35:38 PM อาจเป็นไป ได้ครับ
ลองตรวจสอบใหม่อีกครั้ง ครับ ใช้จนแก๊ส หมดถัง ระบบตัดเป็นน้ำมัน แล้วเติม ใหม่ ให้เต็มถัง ปริมาณ ที่ถัง 58 lite แบบแคปซูลเติมได้ ประมาณ 47-48 lite ครับผม ส่วน หากตัวเกจ บอกปริมาณเพี้ยนไปมาก สามารถปรับแต่งในโปรแกรม ได้ครับ หัวข้อ: Re: ืำnew vios 2010 เริ่มหัวข้อโดย: CHT ที่ กรกฎาคม 19, 2010, 06:06:11 PM ขอบคุณครับช่างเจที่ตอบ
เมื่อวันศุกร์ 16 ไปเช็ค 1000 โลพร้อมปรับตั้งค่าไฟบอกปริมาณแกสมา ผลปรากฎว่าไฟดวงที่ 3 ดับปุ๊บ มีเสียงเตือนพร้อมกับไฟแดงกระพริบเลย คงต้องเข้าไปรบกวนให้ช่างเจปรับตั้งให้ใหม่ ส่วนเรื่องอื่นๆใช้ดีมากเหมือนน้ำมันเลย รบกวนถามช่างเจอีกเรื่องครับ การเติมแกสของบางปั้มพอตัดแล้วมักพยายามเติมเข้าไปอีกจะมีผลเสียอะไรกับระบบแกสไหมครับ ขอบคุณครับ หัวข้อ: Re: ืำnew vios 2010 เริ่มหัวข้อโดย: J-Autogas ที่ กรกฎาคม 19, 2010, 08:47:34 PM จริงๆ ถ้าเติมแก๊ส จนวาล์วที่ถังตัดแล้ว ไม่ควร อัดเติมต่อ ครับ เพราะจะทำให้ วาล์วที่ถังแก๊ส และหัวเติม เสียหายได้ครับ
เรื่องเกจ สะดวกวันไหน แวะมาปรับอีกครั้ง ครับ |