ตอนแรกที่ทางร้านนำเอาหัวฉีดแบบแยกมาติดตั้งได้ ทำการเจาะรูจ่ายแก๊ส ด้านบน ท่อร่วมไอดี
แต่ พอติดตั้งไปได้ ประมาร 4-5 คัน พบว่า ตำแหน่งเจาะด้านบน เวลาฝังหัวจ่ายแก๊ส จะติดตั้งตัว น๊อตเซิล ไม่สะดวก เสี่ยงทำให้ดอดฝัง หัวจ่ายแก๊ส หัก เวลาติดตั้งได้ และเมื่อติดตั้งแล้ว การจัดเก็บหัวฉีด แบบติดตั้งหัวจ่ายแก๊สด้านล่าง ทำได้ง่ายกว่า
ส่วน ความยาวท่อที่เห็นว่า เจาะด้านล่าง ท่อยาวกว่า แต่ ตำแหน่ง รูฝังหัวจ่ายแก๊ส ได้ขยับเข้าไปไกล้ตัวเครื่องยนต์มากขึ้น ทำให้ระยะการจ่ายแก๊ส ของการติดตั้งทั้งสองรูปแบบไม่แตกต่างกัน ครับ
และประสิทธิภาพที่ทำได้ ก็ไม่แตก ต่างกัน เพราะอย่างไร เราก็ได้ ประสิทธิภาพ จากการทำงานของหัวฉีดแก๊ส ที่มีการทำงานแบบเดียวกับ หัวฉีดน้ำมัน และ ตำแหน่ง ของ หัวฉีดแก๊ส แบบแยก ก็ทำได้ไกล้ กว่า การวางรางหัวฉีดแบบรางอยู่แล้วครับ
ขอบคุณมากครับ
ตามที่ช่างเจบอกเลย วันนั้น รถ ผมก็เหมือนกัน น๊อตเซิล หักคาเลยแต่ก็ทำการติดตั้งใหม่ ตอนนี้ วิ่งไป 200 โล ได้ยังเนียนอยู่ครับ
ดูแลเรื่องน้ำในหม้อพักอย่างเดียกก็ พอ ครับ
โอ้วเยี่ยมขอบคุณพี่เจมากครับ