logo-jauto
หน้าแรกเกี่ยวกับเราราคาติิดตั้งแก๊สรถตัวอย่างราคาอุปกรณ์สาระน่ารู้webboardสอบถาม/แผนที่
เจ ออร์โต้แก๊สFacebook

   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้า: [1]   ลงล่าง
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: CRV G1  (อ่าน 11180 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
RATTAPOL
Newbie
*
กระทู้: 9


« เมื่อ: กันยายน 22, 2011, 08:32:02 PM »

ผมใช้ CRV G1 ปี2000 อยากเอาไปติดแก๊สมากๆ แต่เพื่อนผมมันดันมาเบรกไว้ ว่าอย่าเด็ดขาด เครื่องรุ่นนี้เปราะมาก เพราะมันติดไปไม่ถึง 50,000 โล ก็ยกเครื่องใหม่ไปแล้ว
เพื่อนผมบอกว่าไม่แนะนำอย่างยิ่ง ทำให้ผมต้องมองรถใหม่อย่าง Altis ตามที่เคยได้ตั้งกระทู้ไว้  แต่ใจจริงก้ยังอยากประหยัดอยู่ถ้าไม่จำเป้นก็อยากเอาเจ้าตัวนี้ไปติดแก๊สครับ
รบกวนช่างเจขอความกระจ่าง ด้วยครับ และควรติดชุดไหนดีครับ **รถผมเคยไสฝาสูบมาแล้ว จะมีปัยหาอะไรไหมครับ ตอนนี้วิ่งมา 30,000 โล หลังจากไสฝาครับ และถ้าต้องตั้งวาล์ว ต้องไปตั้งที่ไหนครับ ที่ศูนย์เขารับตั้งหรือเปล่า   (ขอบคุณล่วงหน้าก่อนเลยครับ)
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
J-Autogas
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 10693



เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 22, 2011, 08:35:55 PM »

รถเป็นอะไร  ถึงได้ไป ไส ฝาสูบมาครับ

crv g1 รุ่นนี้ ติดตั้งแก๊ส  เครื่องยนต์ ทนทาน มากกว่า ตัว g2 เสียอีก ครับ  ติดตั้งแก๊สได้  และ ใช้งานได้  ไม่มีปัญหาอะไรครับ

ชุดที่ติดตั้งแนะนำ เป็นชุดนี้ ครับ

http://jautogas.com/board/index.php?topic=95.0

ถังแนะนำ เป็นโดนัท ขนาด 42 lite  เพิ่มเงิน 1,000 บาท เบ็ดเสร็จ พร้อมใบหนังสือรับรอง 32,000  ครับ

การตั้งวาล์ว  ตั้งที่ศูนย์ honda ก็ได้ครับ ราคา ค่าบริการ ประมาณ  5-600 บาท หรือ ตามศูนย์ซ่อม honda ทั่วไป ก็ปรับ ตั้งได้เหมือนกัน ครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

line ID: jautogas
RATTAPOL
Newbie
*
กระทู้: 9


« ตอบ #2 เมื่อ: กันยายน 22, 2011, 08:53:59 PM »

ขอบคุณครับช่างเจ รวดเร็วทันใจดีมากครับ  รถผมเคยฮีตนะครับ และน้ำหม้อน้ำ ลดทุกวัน(เติมทุกวัน) ศูนย์บอกอาจเกิดจากฝาสูบโก่งครับ เลยจัดการไสฝาและไล่ระบบน้ำใหม่
ปัจจุบันหายแล้วครับ แต่เพื่อนผมมันก้ใช้ CRV ตัวเดียวกัน ติดระบบหัวฉีด(ไม่รู้ยี้ห้ออะไรครับ) เครื่องพังไปก่อน 50,000 โล  ผมเคยคิดว่าเป็นเพราะวัสดุที่ใช้เป้นอลุมิเนียมหรือเปล่า เพราะอลูมิเนียมทนอุณหภูมิได้ประมาณ 600 องศาก็เริ่มหลอมเหลว ผมเคยได้ยินมาว่า แก๊สLPG มีอุณหภูมิเผาใหม้ ประมาณ 2-300 องศา ส่วน NGV ประมาณ 400 องศา เลยคิดว่าอุณหภูมิประมาณ 300 องศาถ้าสะสมนานๆ เครื่องอาจนิ่มเลยทำให้สึกหรอง่าย ประมาณนี้ครับ  และอุณหภุมิสะสมของ LPG ในห้องเครื่องจริงๆแล้วประมาณเท่าไรครับ  ยรบกวนช่างเจช่วยชี้แนะผมด้วยครับจะได้เข้าใจถูกต้องซะที
แล้วก่อนติดตั้งผมต้องไปตั้งวาล์วใหม่ไหมครับเพราะ ศูนย์น่าจะตั้งมาแล้วตอนไสฝาสูบนะครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
RATTAPOL
Newbie
*
กระทู้: 9


« ตอบ #3 เมื่อ: กันยายน 22, 2011, 09:01:28 PM »

อีกนิดครับ รุ่นนี้ต่อ มีตัวแปลงสัญญาณ ECU หรือเปล่าครับ
ขอบคุณครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
J-Autogas
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 10693



เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: กันยายน 22, 2011, 09:17:16 PM »

g 1 ยังไม่มีตัว ต่อเชื่อม odd ครับ

หลังจากทำเครื่องยนต์มา ถ้าหาก ยังใช้งาน ได้ไม่เกิน  40,000 km  ก็ยังไม่จำเป็นต้องปรับตั้ง ใหม่ ครับ

ส่วน เรื่อง เครื่องยนต์ รุ่นนี้  กับ แก๊ส lpg  รองรับ และใช้งานได้ทนทาน  ไม่มีปัญหา อะไร น่าเป็นห่วงครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

line ID: jautogas
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF DK THEME: deruni
Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!

J AUTOGAS

34/38 ซ.แจ้งวัฒนะ 43 หมู่ที่1 ตำบลคลองเกลือ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120

โทร 02-5744-313  เปิดบริการ จันทร์-เสาร์ 8.00-17.00น.

สายด่วนลูกค้าทางร้าน

โทรได้ตลอดไม่เว้นวันหยุด

phone084