logo-jauto
หน้าแรกเกี่ยวกับเราราคาติิดตั้งแก๊สรถตัวอย่างราคาอุปกรณ์สาระน่ารู้webboardสอบถาม/แผนที่
เจ ออร์โต้แก๊สFacebook

   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้า: [1]   ลงล่าง
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: แจ้งข่าวหน่อยครับ  (อ่าน 3927 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
goldwing
Full Member
***
กระทู้: 125


« เมื่อ: ธันวาคม 16, 2010, 08:32:09 PM »

หลังติดตั้งมาแก๊สถังแรกยังไม่หมด ตอนขณะวิ่งสังเกตุดูจะได้ยินเสียงแกร็กๆมาจากใต้พวงมาลัย ก่อนติดตั้งแก๊สก็ไม่ได้ยินนะครับ ผมก็ไม่ได้เอะใจเท่าไหร่ แต่ปกติแฟนจะใช้รถเป็นส่วนใหญ่ วันนี้บอกว่าเสียงยังคงดังตลอดจนรำคาญ ผมก็เลยรื้อใต้พวงมาลัยดูสังเกตว่าสายไฟน่าจะเป็นสายสวิทช์ไฟตัดหมอกมั้งครับ น่าจะห้อยมากระทบกับแผงครอบใต้พวงมาลัย ก็เลยทำการแก้ไขชั่วคราวโดยการรัดด้วยเคเบิลไทน์ไปก่อน เดี๋ยวลองวิ่งดูอีกทีว่ายังคงดังอยู่หรือไม่ครับ แล้วอีกอย่างผมสังเกตดูมีการจั๊มไฟจากสายไฟเส้นดังกล่าว ไม่ทราบว่าตอนติดตั้งเนี่ยต้องใช้ไฟจากชุดดังกล่าวด้วยหรือไม่อย่างไรครับ แล้วอีกเรื่องนึงสังเกตดูได้ยินเสียงแกร็กๆจากประตูข้าง คล้วยๆกับมอเตอร์กระจกขยับไปมาหรือป่าวไม่แน่ใจ แต่ไม่เกิดขึ้นตลอดนะครับ เดี๋ยวลองสังเกตให้ชัดเจนอีกทีครับ

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
J-Autogas
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 10693



เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: ธันวาคม 16, 2010, 09:01:22 PM »

ไฟ ที่ต่อมาเลี้ยง วงจร รีเซ็ต เข็มน้ำมัน จะต่อ มาจาก มัดสายไฟ มัดใหญ่ ของ สวิตซ์ คอกุญแจ ครับ

ส่วน  สายไฟ ของ สวิตซ์ไฟตัดหมอก  ซึ่ง ทางศูนย์ได้ติดตั้งเพิ่มมา   ตรงนี้ ไม่ได้ไป แถบ  ไฟ มาเลี้ยงระบบแก๊สครับ

เช็ค พัน กม.  แวะมาให้ ตรวจสอบ เพิ่มเติม ได้ครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

line ID: jautogas
goldwing
Full Member
***
กระทู้: 125


« ตอบ #2 เมื่อ: ธันวาคม 18, 2010, 07:54:11 PM »

หลังหมดแก๊สถังแรก รายละเอียดการใช้งาน
ไฟบอกปริมาณแก๊สดวงที่ 1 ตัดที่ 48 กม.
ไฟบอกปริมาณแก๊สดวงที่ 2 ตัดที่ 173 กม. ติดๆดับๆ ดับสนิทที่ 190 กม.
ไฟบอกปริมาณแก๊สดวงที่ 3 ตัดที่ 250 กม.
ไฟบอกปริมาณแก๊สดวงที่ 4 ร้องและตัดเข้าน้ำมันที่ 394 กม.ครับ

เติมแก๊สเต็ม ที่ 48.66 ลิตร ลิตรละ 11.20 จ่ายไป 545 บาท
อัตราสิ้นเปลืองแก๊ส
กิโลเมตรละ 1.38 บาท หรือ ประมาณ 8.1กม./ลิตร ( วิ่งประมาณแจ้งวัฒนะ - ซอยสามัคคี - คลองประปา อัตราความเร็วเเฉลี่ย 60-80 กม./ชม. )
ยังไม่ได้หัก กม.ที่วิ่งสตาร์มน้ำมันก่อนทุกครั้งนะครับ ไม่ทราบว่าปกติหรือสิ้นเปลืองเกินไปหรือไม่อย่างไรครับ แล้วตัววัดปริมาณแก๊สต้องทำการปรับใหม่หรือไม่ครับ ดูเหมือนดวงแรกจะดับเร็วไปหน่อยนะครับ

ส่วนเรื่องเสียงดัง แกร็กๆมาจากใต้พวงมาลัยจากที่ทำการแก้ไขไปครั้งก่อน ไม่หายครับคงดังอยู่ คิดว่ายังไม่ใช่สายไฟที่ว่า เลยลองรื้อใหม่อีกครั้ง ก็มาถึงบางอ้อ น่าจะเป็นเพราะตัว BUZZER ของไฟตัวบอกปริมาณแก๊สลักษณะกลมๆเล็กๆเวลาวิ่งสั่นสะเทือนไฟกระทบกับ แผงครอบใต้พวงมาลัย จึงจัดการรัดสายเสียใหม่ คาดว่าน่าจะโอมั้งครับ

แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
J-Autogas
Administrator
Hero Member
*****
กระทู้: 10693



เว็บไซต์
« ตอบ #3 เมื่อ: ธันวาคม 18, 2010, 11:28:31 PM »

ไฟบอกปริมาณ แก๊ส  ดวงแรก ดับเร็ว ตรงนี้  เดี่ยวปรับตั้งให้ใหม่ครับ

ส่วน อัตราสิ้นเปลือง  วันเข้ามาเช็ค  1,000 km จะตรวจสอบ เส้น กราฟแก๊ส  กับ เส้นกราฟ น้ำมันอีกครั้งครับ  หาก จ่ายแก๊สมากเกินไป เส้น กราฟ สีเขียว จะลอยสูง เหนือ เส้นน้ำมัน  อย่างชัดเจน  จะปรับจูนใหม่ ให้ครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า

line ID: jautogas
goldwing
Full Member
***
กระทู้: 125


« ตอบ #4 เมื่อ: ธันวาคม 19, 2010, 08:20:58 PM »

 วันนี้หลังเอาเข้าไปให้แก้ไขปัญหาเรื่องเสียงดังใต้ฝาครอบด้านล่างพวงมาลัย เป็นอันว่าเรียบร้อย เงียบไปแล้วครับ.........ส่วนเรื่อง ปริมาณไฟบอกปริมาณแก๊ส เดี๋ยวรอดูถังที่ 2 ก่อนครับ แล้วครบ 1000 กิโลเข้าไปเช็คระยะ แล้วค่อยแจ้งให้ทราบอีกครั้งครับ ส่วนการขับขี่ทั่วไปปกติครับ แฟนบอกแรงกว่าน้ำมันอีกครับ.........5555

ขอบคุณมากครับ
แจ้งลบกระทู้นี้หรือติดต่อผู้ดูแล   บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006-2009, Simple Machines | Thai language by ThaiSMF DK THEME: deruni
Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!

J AUTOGAS

34/38 ซ.แจ้งวัฒนะ 43 หมู่ที่1 ตำบลคลองเกลือ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี 11120

โทร 02-5744-313  เปิดบริการ จันทร์-เสาร์ 8.00-17.00น.

สายด่วนลูกค้าทางร้าน

โทรได้ตลอดไม่เว้นวันหยุด

phone084