ทางปฎิบัติ การนำมาใช้ เห็นผลชัดเจน สัมผัสกันได้แทบทุกคัน ว่า ดีขึ้น กว่าเดิม ไม่มาก ก็น้อยครับ
แต่ ทางทฤษฎี อธิบายกันยาวเลยครับ ผมก็ร้างเวที วิชาทางวิศวกรรมเครื่องกล มา 6-7 ปี ที่จำได้แบบเน้นๆ เรื่อง วิชา กลศาสตร์ของไหล การไหลในท่อ ก็เกือบจะคืนอาจาย์ไปเกือบทั้งหมดแล้ว
คงเหลือที่ยังจำเป็น กฏเกณฑ์ ทฤษฎีได้บ้าง บางส่วน ก็พยามเชื่อมโยง เพื่อ อธิบายผล ทางทฤษฎี ให้ผู้ที่สนใจ ข้อมูลเชิงลึกเพิ่มเติมครับ
เพราะทุกสิ่ง ทุกอย่าง ในโลกนี้ ล้วนต้อง อธิบายที่ไป ที่มาได้ เพราะ โลกนี้ คือ วิทยาศาสตร์
แต่ หากว่า อธิบายไม่ได้ หรือ ไม่สามารถหาสาเหตุได้ ที่ไป ที่มาได้ แสดงว่า เราเริ่มโดน ไสยศาสตร์ครอบงำ
ดังนั้น หากเราใช้ชีวิต แบบ วิทยาศาตร์ ก็ต้อง พยามอธิบาย หรือ สือสารกัน เพื่อจะได้เข้าใจ ตรงกัน ครับ
(นอกประเด็นนิดนึงครับ)
ขอนอกเรื่องบ้าง
เรื่องแก็ส 2 ทาง สำหรับผม เอาเป็นว่า ถ้าติดแก็ส ยี้ห้อนี้แล้ว ก็ถือว่าโชคดี ที่ว่า หม้อต้มทำมารองรับ แก็สออกได้สองทางอยู่แล้ว
ลองไปดูยี่ห้ออื่นๆ สิ ออกทางเดียว
แก็ส2ทาง ถามว่ามีผลเสียอะไรไหม สำหรับผม ว่าไม่มี
แต่ผลดีคือ เครื่องรถไม่สึกหรอไวแน่ วาวล์ยันช้าลง อย่าลืมนะครับ ว่า หัวฉีดแก็ส พออายุการใช้งานเริ่มเยอะขึ้น มันก็ จ่ายไม่สมบูรณ์ ร้อยเปอร์เซ็น แก็สแต่ละหัวจ่ายไม่เท่ากันบ้างละ คิดดูละกันครับ ว่าอะไรจะสึกหรอก่อน แก็สเข้า2ทาง ยังไงแก็สก็ยังจ่ายได้สม่ำเสมอ พูดง่ายๆ คือ จ่ายแก้สได้เต็มทุกหัว ( เหลือดีกว่าขาด) ครับ